Phương pháp chống ồn cho xe máy dầu phổ biến

Chống ồn cho xe máy dầu là nhu cầu đang rất thịnh hành song song với việc người tiêu dùng sử dụng xe ô tô có động cơ dầu diesel ngày càng gia tăng. Đối với nhiều tài xế mà nói thì tiếng ồn đã là một trong những căn bệnh cố hữu của những chiếc xe máy dầu. Tuy nhiên, nền công nghiệp chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi áp dụng các kỹ thuật công nghệ tiên tiến hiện nay hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết chống ồn xe máy dầu hiệu quả và gần như hoàn toàn những vấn đề này. Dưới đây là một số thông tin hữu ích và  AP Car Care  gửi đến với hi vọng giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm chống ồn cho chú xế yêu chạy động cơ diesel của mình.

1. Chống ồn cho xe máy dầu liệu có thật sự cần thiết?

Bạn có thể hiểu nôm na diesel thực chất cũng giống như động cơ chạy xăng, khi cùng đốt nhiên liệu lỏng hóa thành dạng hơi. Tuy nhiên, sự khác biệt ở đây là động cơ xăng cần bugi để đánh lửa, trong khi động cơ dầu diesel lại tự bắt lửa khi được nén dưới áp suất cao. Chính vì sự khác biệt này, nên động cơ diesel thường được sử dụng trên các loại xe lớn như xe tải, do lợi thế về công suất ở tốc độ thấp, cũng như các xe chạy máy dầu thường là tiết kiệm nhiên liệu hơn. Ngược lại, động cơ xăng thường được sử dụng trên các xe ô tô con, do không phát ra nhiều tiếng động, khả năng tăng tốc nhanh, đồng thời có thể dễ dàng khởi động dưới nhiệt độ môi trường thấp.


Chống ồn cho xe máy dầu có thật sự hiệu quả?
 

Chống ồn cho xe máy dầu có thật sự hiệu quả?

Trên thực tế, thì với sự phát triển của công nghệ sản xuất hiện đại, các loại động cơ diesel đã và đang ngày một khắc phục được những nhược điểm của thời kì đầu, từ đó tiệm cận dần đến những tính năng ưu việt của động cơ xăng. Vì thế nên nếu nói độ ồn chính là “bệnh” khó trị của các loại xe máy dầu thì cũng không hẳn là vậy.

2. Chống ồn xe máy dầu - Tìm hiểu về nguyên lý vận hành

Nguồn gốc của tiếng ồn, vốn xuất phát từ việc động cơ phải nén nhiên liệu ở áp suất cao. Nhưng thời nay, động cơ dầu hiện đại ít ồn hơn là nhờ máy tính có thể tăng áp suất bằng cách phun một lượng nhỏ nhiên liệu vào bên trong buồng đốt, ngay cả khi mà piston đang đi chuyển lên điểm chết. Mặc dù lượng nhiên liệu bổ sung này cháy nhưng vẫn không thể làm piston quay ngược trở lại mà chỉ có tác dụng làm ấm và tăng một chút áp suất trong buồng đốt.

Tiếp theo, khi mà piston lên tới điểm chết trên, hệ thống sẽ lại phun một lượng nhiên liệu lớn hơn. Sau đó, lượng dầu này sẽ cháy, đồng thời tạo thành áp suất lớn để đẩy piston đi xuống. Cuối cùng, một lượng nhiên liệu nhỏ lại được tiếp thêm để piston có thể đi xuống một cách nhẹ nhàng, quá trình giảm áp diễn ra đồng đều. Từ đó, ta có thể thấy kết quả của công nghệ này chính là giúp động cơ hoạt động nhẹ nhàng hơn, quá trình đốt cháy diễn ra cũng không còn gây tiếng ồn nhiều như trước.


Chống ồn cho xe máy dầu có thật sự hiệu quả?
 

Chống ồn cho xe máy dầu có thật sự hiệu quả?

 

Tuy nhiên, dù đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, hệ thống cách âm kém cũng có thể khiến những tiếng ồn từ động cơ vang vọng vào bên trong khoang lái gây ảnh hưởng đến trải nghiệm và sức khỏe của người ngồi bên trong xe. Vì thế, tại sao chúng ta không xử lý chống ồn triệt để đúng không?

3. Chống ồn xe máy dầu hiệu quả nhất bằng cách nào?

Kể cả xe chạy động cơ diesel hay động cơ xăng, thì tiếng ồn vẫn là vấn đề đối với mọi chiếc xe ô tô tầm trung. Vì thế, chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn một số phương pháp giảm tiếng ồn gây ra do động cơ xe máy dầu, khoảng 10-15 dB một cách hiệu quả nhất.

  • Dầu động cơ

Chúng ta thường nói rằng nếu động cơ là trái tim của một chiếc xe hơi, thì dầu chính là huyết mạch chảy bên trong để đảm bảo quá trình vận hành của ô tô đạt hiệu suất tốt nhất. Vì thế, cách đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến nhằm chống ồn cho xe máy dầu hiệu quả đó chính là sử dụng dầu tổng hợp thay cho dầu khoáng. Mặc dù giá thành của dầu tổng hợp thường đắt hơn từ 4-5 lần so với các loại dầu thông thường, nhưng chất lượng của các loại dầu nhớt này cũng tốt hơn. Một số chất tổng hợp bên trong như PTFE ( hay còn gọi là Teflon ) có khả năng bao phủ lên các bộ phận chuyển động bên trong động cơ, từ đó giảm ma sát và tiếng ồn đáng kể.

  • Chất phụ gia

Trong trường hợp dầu tổng hợp quá đắt so với tình hình tài chính thực tế mà bạn có thể chi trả cho xế cưng của mình, bạn cũng có thể tham khảo việc thêm một số phụ gia dầu vào bên trong xe để thực hiện chức năng tương tự như trên, đó là phủ lên các bộ phận chuyển động một bề mặt bao phủ trơn tru, giúp giảm ma sát và tiếng ồn đến một mức độ nhất định. Trong đó, phụ gia dầu STP và Nulon là hai loại phụ gia giúp cho các loại động cơ diesel có thể hoạt động hiệu quả nhất.

  • Sử dụng vật liệu gia cố chống ồn

Đây là phương pháp được xem là hiệu quả nhất để giảm tiếng ồn cho các loại xe ô tô, không chỉ riêng xe máy dầu, đó là sử dụng các loại vật liệu giảm xóc, cách âm để gia cố các khu vực thường xuyên bị tác động bởi các loại tạp âm nhất. Một số bộ phận mà bạn có thể thi công cách âm có thể kể đến như mặt dưới của nắp capo, dọc theo hai bên của khoang động cơ, tappi xe và thậm chí là trên bề mặt sàn xe. Điều đó có thể làm giảm các loại tiếng ồn có thể vang vọng vào bên trong cabin, từ đó trả lại cho bạn một không gian xe yên tĩnh hơn.


Dán vật liệu chống ồn là phương pháp phổ biến nhất.
 

Dán vật liệu chống ồn là phương pháp phổ biến nhất.

  • Trần xe

Nếu chú xế cưng của bạn chưa được gia cố bất cứ vật liệu gì trên bề mặt trần xe, bạn có thể tham khảo việc lắp bộ phận chắn âm bằng vật liệu nhôm với trọng lượng nhẹ, vật liệu giảm xóc âm thanh kết hợp với một số loại vật liệu giảm nhiệt tích tụ từ đó làm giảm độ rung gây ra hiện tượng ù tai và tăng hiệu quả cách âm cho xe.

  • Gầm xe

Lớp phủ gầm cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thuyên giảm tiếng ồn cho xe ô tô. Mỗi lớp phủ dày từ 100-150 micron không chỉ có nhiệm vụ ngăn cản quá trình ăn mòn, rỉ sét cũng như những hư hại từ các tác động bên ngoài môi trường như địa hình xấu, đất đá văng vào gầm xe,..mà còn có thể giảm tiếng ồn vọng từ mặt đường cũng như tiếng động cơ máy xe có thể nghe thấy ở bên trong cabin. Vật liệu tốt nhất dùng để gia cố chống ồn gầm xe hiện nay là cao su non xịt phủ gầm.

Tham khảo thêm dịch vụ phủ gầm ô tô tại  đây .

  • Hệ thống âm thanh

Nếu bạn không thực sự đủ khả năng để có thể thực hiện bất kỳ kỹ thuật giảm tiếng ồn nào được liệt kê ở trên, thì đơn giản bạn chỉ cần đầu tư cho một hệ thống âm thanh bên trong xe thật tốt. Vì sao ư? Một hệ thống âm nhạc thật sự có khả năng làm tan biến những căng thẳng ra khỏi tâm trí của bạn, giúp cho những trải nghiệm trong quá trình lái xe trở nên cực kì thú vị.

Chống ồn cho xe máy dầu vốn được xem là một trong các dịch vụ cần thiết nhất đối với những chiếc xe ô tô sử dụng động cơ diesel, bởi theo nhiều người nhận định thì ngay cả những chiếc xe máy dầu hạn chế tiếng ồn nhất thì vẫn có độ ồn hơn hơn một chiếc xe động cơ xăng tầm trung. Vì vậy, những phương pháp chống ồn xe máy dầu phổ biến mà chúng tôi đã tổng hợp ở trên chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho người sử dụng có nhu cầu. AP Car Care hi vọng có thể trở thành một trong những trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi uy tín, đáng tin cậy mà các bạn có thể tìm đến để trao gửi chú xế cưng và trải nghiệm các dịch vụ chất lượng, đảm bảo. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: >>> Kinh nghiệm chăm sóc xe hơi <<<

>>> BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE AP CAR CARE <<<

PHUGAMOTO.VN

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI KHÁC

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
Prev

Tấm bạt chống nóng xe ô tô chính hãng chất lượng

Next

Chia sẻ kinh nghiệm chống ồn gầm xe ô tô