Chia sẻ kinh nghiệm chống ồn gầm xe ô tô

Chống ồn gầm xe nói riêng hoặc gia cố hay thay đổi kết cấu nào trên xe ô tô nói chung, thì khi có nhu cầu thi công các loại hình dịch vụ như thế người tiêu dùng cũng đều gặp phải những thắc mắc nhất định như có nên chống ồn gầm xe bằng phương pháp dán cách âm hay phủ gầm hay không? Làm xong thì tiêu giảm ồn được bao nhiêu %? Giá thành thực hiện là bao nhiêu?.. Có phải bạn cũng là một trong những chủ xe đang đau đầu tìm giải pháp cho những thắc mắc trên? Nếu vậy hãy để AP Car Care “mách nước” những kinh nghiệm chống ồn gầm xe ô tô hiệu quả nhất trong bài viết sau đây để bạn có thể tham khảo nhé!

1. Chống ồn gầm xe - Giải mã lầm tưởng quen thuộc

Nếu không có khả năng “vung tiền” cho một chú xế “cáu cạnh”, tôi chắc chắn rằng hầu như những người sử dụng ô tô ở phân khúc tầm trung đến giá rẻ, đều ít nhiều cảm thấy khó chịu vì những âm thanh hỗn tạp ảnh hưởng đến những trải nghiệm và xé tan tành nhu cầu thư giãn riêng tư của những hành khách ngồi bên trong xe. Đó có thể là tiếng gió thổi, tiếng lốp xe ồn ào, tiếng gầm xe vọng vào khoang trong, tiếng động cơ quay vòng tốc độ cao và hàng trăm loại tạp âm ngẫu nhiên khác. Thật ra nguyên nhân cốt lõi của tiếng ồn phát ra từ gầm xe chính là sự dao động cơ học của vật liệu, nói nôm na chính là gầm càng mỏng thì tiếng ồn càng lớn.

Nhưng trong những năm gần đây, ngành công nghiệp chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi đã tìm ra những giải pháp để khắc phục những vấn đề về âm thanh xuất phát từ bộ phận gầm xe, có thể kể đến như việc thi công dán lắp các loại vật liệu chống ồn hoặc phun phủ gầm ô tô bằng các loại vật liệu như nhựa đường, cao su non,..để gia cố độ dày cho hệ thống gầm, từ đó cản bớt giao động cơ học của bộ phận khiến những tiếng ồn hạn chế truyền đến tai người ngồi trong khoang xe.


Sẽ không có khái niệm chống ồn gầm xe 100%
 

Sẽ không có khái niệm chống ồn gầm xe 100%

Dù vậy nhưng bản thân chúng ta đều rõ rằng không phải phải loại nào cũng cho kết quả tốt nhất, thậm chí ngay cả khi sử dụng dịch vụ được xem là hiệu quả nhất, kết hợp với các loại vật liệu tiêu âm tốt nhất, thì tôi nghĩ cũng chỉ có thể giảm sự ảnh hưởng của các tạp âm, cảm giác ù tai khi ngồi trong khoang xe đến mức tối thiểu chứ chẳng thần thánh như một số garage thường quảng cáo về chất lượng dịch vụ của mình.

Chúng ta có thể kết luận những phương án tiêu giảm tiếng ồn đều sẽ đạt kết quả nhất định, tuy nhiên kết quả đó liệu đáp ứng được bao nhiêu % nhu cầu của người tiêu dùng, đây mới là vấn đề đáng nói.

2. Kinh nghiệm chống ồn gầm xe bằng xịt phủ gầm

  • Khi nào nên thi công xịt phủ gầm?

Thời điểm tốt nhất để phủ gầm ô tô, đó là lúc xe còn mới, gầm xe còn chắc chắn và chưa chịu nhiều ảnh hưởng do các tác động của môi trường và quá trình sử dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Nhưng kể cả sau khi đã sử dụng được khoảng từ 1-2 năm thì bạn cũng nên cân nhắc phủ, kể cả khi bên trong khoang xe của bạn chỉ xuất hiện những âm thanh rất nhỏ ở mức chấp nhận được hoặc kể cả chưa phát sinh bất kì tiếng ồn nào từ hệ thống gầm, bởi việc gia cố một lớp vật liệu chống ồn chính là cách để bạn đầu tư cho những trải nghiệm của tương lai, trong thời gian sử dụng xe sắp tới vì thực chất từ những khoảng thời gian đầu sử dụng thì xe cũng đã chịu ít nhiều những tác động ngoại cảnh gây ra những vấn đề với tiếng ồn rồi, chỉ là bạn chưa nhận ra mà thôi.


Gia cố chống ồn cho gầm xe ô tô mới là rất cần thiết.
 

Gia cố chống ồn cho gầm xe ô tô mới là rất cần thiết.

Ưu điểm

Trước đây, người ta thường sử dụng nhựa đường để gia cố lớp phủ chống ồn dưới gầm xe. Loại vật liệu này tuy có giá thành khá rẻ, thế nhưng trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ có thể khiến cho lớp phủ bốc mùi hôi khá khó chịu. Vì thế mà sau này, những loại sản phẩm xịt phủ có gốc từ cao su non thiên nhiên được sử dụng để thay thế và ứng dụng rộng rãi, tạo ra lớp cao su, nhựa dẻo củng cố trên bề mặt gầm xe và tiêu giảm tiếng ồn. Ngoài ra, một số ưu điểm mà giải pháp này mang lại có thể kể đến như:

  • Chống rỉ sét hay nước mặn ăn mòn các chi tiết dưới gầm, gây ra sự va chạm động cơ tạo ra tạp âm vọng vào cabin xe.
  • Chống được đất đá, cát sỏi và các vật cứng trên địa hình di chuyển gây xước, tróc gầm xe, tạo điều kiện cho tiếng ồn len lỏi vào.
  • Giảm thiểu tần số âm thanh do lốp xe gây nên và phần nào các tiếng ồn do tác nhân bên ngoài tạo ra.
  • Bảo vệ tuổi thọ của ô tô.

Nhược điểm

Nhưng nói đi thì cũng nói lại, có thể khách hàng đã quá quen thuộc với những lời giới thiệu về những dịch vụ chống ồn cho gầm xe ô tô “siêu đỉnh” nơi mà các cơ sở cung cấp dịch vụ quảng bá về sản phẩm của mình. Nhưng tôi khách quan mà nói, thì không chỉ riêng phương pháp phủ gầm mà bất cứ cách gia cố chống ồn nào cho các bộ phận khác trên xe thì cũng chỉ mang tính chất là giảm độ ồn chứ tuyệt nhiên không thể dứt hoàn toàn được. Và như đã trình bày ở trên, thời điểm cũng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả cách âm nhờ phủ gầm. Thời gian sử dụng xe hơi càng lâu, thì chức năng chống ồn của lớp phủ càng kém, công dụng cũng sẽ chỉ như một lớp chống hư hại rỉ sét, ăn mòn mà thôi.

Vì thế nên, đây cũng là một trong những kinh nghiệm thực tế mà AP Car Care muốn chia sẻ để bạn có thể cân nhắc kỹ vấn đề trước khi quyết định thực hiện xịt, sơn phủ chống ồn cho gầm xe ô tô của mình.

Ngoài ra, khi nói để việc phun phủ lớp bảo vệ cho các bộ phận của xế cưng, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ phủ nano cho xe ô tô tại  đây .

3. Chống ồn gầm xe ô tô - Bạn đã biết chưa?

  • Làm thế nào để cách âm, chống ồn tốt nhất?

Thực tế, cách âm nghe có vẻ to tát, nhưng để đảm bảo hiệu quả cách âm, chống ồn của lớp phủ được tối ưu hóa kỳ thực lại khá đơn giản. Điều quan trọng là lớp phủ của bạn có đủ dày để cản bớt những tác nhân gây ra tiếng ồn hay không, và liệu bạn có chắc chắn rằng quá trình phủ không bỏ sót bất kỳ một chi tiết, một khoảng cách hay một vết nứt nào dù chỉ là nhỏ nhất để những âm thanh có thể len lỏi vào trong và cộng hưởng tạo ra tiếng ù tai khó chịu vang vọng hay không. Tất nhiên điều đó lại phụ thuộc vào tay nghề của người kỹ thuật viên thi công dịch vụ liệu có đủ trình hay là không.

  • Sau khi thi công hiệu quả là bao nhiêu?

Theo đánh giá của những khách hàng từng thi công dịch vụ tại AP Car Care, mặc dù chúng tôi không ghi lại bất kỳ thử nghiệm thực tế nào, nhưng kết quả lại cho thấy việc chống ồn bộ phận gầm xe ô tô lại có thể cắt giảm đến khoảng 40% những âm thanh hỗn tạp, trên hầu hết các loại xe. Xế cưng của bạn càng to, khoang xe càng vọng thì lại càng dễ dàng nhận thấy sự cải thiện rõ rệt.

Đối với những chiếc ô tô mới, hệ thống gầm xe còn nguyên vẹn thì tất nhiên những tiếng ồn cũng chỉ ở mức nhỏ, nhưng nếu được gia cố gầm trong thời điểm này, thì chắc chắn sự yên tĩnh, thư giãn bên trong xe cũng được tăng từ 15-20% một cách dễ dàng mà không gặp phải bất cứ khó khăn hay trở ngại nào.

  • Giá cả bao nhiêu? Làm ở đâu chất lượng?

Tại AP Car Care , chúng tôi triển khai dịch vụ thi công phủ gầm ô tô nhằm hạn chế ăn mòn từ môi trường bùn đất, bảo vệ hệ thống khung gầm, đồng thời hạn chế tối đa tiếng ồn từ gầm xe và 4 hốc bánh để có thể tăng độ yên tĩnh và sự thư giãn, thoải mái cho tài xế và mọi người ngồi trong khoang lái. Chúng tôi luôn cố gắng để có thể khắc phục các “bệnh của xe”, từ nan y đến cấp tính và mãn tính, với  mức giá  phù hợp kết hợp với sự tư vấn cụ thể, nhiệt tình và chi tiết mọi thắc mắc, để bất kỳ khách hàng nào cũng có thể hài lòng về những trải nghiệm mà chúng tôi có thể mang lại. Vì thế, AP Car Care tự hào giới thiệu về bản thân như một điểm đến đầy hứa hẹn mà bạn có thể gửi gắm chú xế cưng của mình.


AP Car Care là một trong những trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô uy tín hàng đầu TPHCM
 

AP Car Care là một trong những trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô uy tín hàng đầu TPHCM

Chống ồn gầm xe bằng cách nào để hệ thống chống ồn của một chiếc xe ô tô giá rẻ có thể hệt như trải nghiệm ấm cúng và riêng tư của một chiếc xế hộp đắt tiền như Mercedes-Benz hay Lexus ngoài những chia sẻ trên thì còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn đã lựa chọn đúng địa chỉ thi công uy tín và chất lượng hay chưa. Nhưng nếu có thắc mắc, đừng ngại liên hệ với AP Car Care để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé. Bài viết trên có thể hơi dài nhưng chúng tôi hy vọng những kinh nghiệm trong bài viết sẽ có ích cho bạn. Hẹn gặp lại trong những bài viết sau nhé!

Xem thêm: >>> Kinh nghiệm chăm sóc xe hơi <<<

>>> BẢNG GIÁ DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE AP CAR CARE <<<

PHUGAMOTO.VN

 

JOHNNY LỘC NGUYỄN - AP CAR CARE

Chuyên gia CHĂM SÓC XE HƠI VIỆT NAM

JOHNNY LỘC NGUYỄN

 

Chúng tôi không CHĂM SÓC XE HƠI

Chúng tôi CHĂM SÓC hình ảnh của chính BẠN

HOTLINE AP CAR CARE


BẢNG GIÁ CÁC DỊCH VỤ CHĂM SÓC XE HƠI KHÁC

>>> CLICK DV BẠN MUỐN XEM<<<

Rửa xe chăm sócTẩy bụi sơnTẩy ố kínhVệ sinh gầm

 

Vệ sinh nội thấtVệ sinh động cơVệ sinh máy lạnhVệ sinh mâm vỏ - bố thắng

 

Phủ CERAMICĐánh bóng sơnĐánh bóng kínhĐánh bóng đèn pha

 

Dán phim cách nhiệtPhủ gầm chống ồnCách âm chống ồnCách âm nắp capo

 

Sơn dặm nhanhMay thảm lót sànBọc ghế daBọc trần 5D


DỊCH VỤ ĐẲNG CẤP - TIỆN LỢI - CHUYÊN NGIỆP

Phòng rửa xe ô tô      Phòng chăm sóc xe chuyên dụng      Phòng coffee thư giãn


HỆ THỐNG CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP

Logo AP Car Care

YOUTUBE AP CAR CARE

ADD: 46C Phan Đình Phùng, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TPHCM (Bản đồ)
Email: apcarcare.vn@gmail.com - FanpageAP CAR CARE
Prev

Tấm bạt chống nóng xe ô tô chính hãng chất lượng

Next

Chống ồn 4 hốc bánh xe ô tô ở đâu tốt nhất